Có nhất thiết phải học đại học?

Không học Đại học không có nghĩa là thất học!

Nền văn hóa trọng bằng cấp khiến các bạn trẻ vô cùng áp lực trước ngưỡng cửa trường Đại học và nỗi lo sợ trượt Đại học đã đè bẹp các ước mơ khát khao khác bằng cách đăng ký bừa một trường nào đó chỉ để không trượt Đại học.

Thực tế cho thấy việc bạn Đại học nào không quan trọng bằng việc bạn làm gì khi ra trường và những kiến thức học 4 năm ở trường Đại học không phải là thứ giúp bạn thành công mà chính là kiến thức bạn học ở trường Đời.

  • Học cái mình thực sự muốn. Dù bạn học gì thì bạn phải có “đam mê, hứng thú” thì đó mới thực sự là cách tốt nhất để hấp thụ kiến thức
  • Học gì? Ở đâu là do các bạn quyết định đừng trông chờ vào hệ thống Giáo dục và bất cứ ai. Người nắm quyền quyết định tương lai bạn là chính bạn. Đừng mãi như những đứa trẻ tập ăn dặm bị nhét vào ghế và ăn những món ăn do mẹ chuẩn bị sẵn. Bạn đang sống ở thời đại 4.0 với mạng internet mà vô vàn cách tiếp cận kho kiến thức khổng lồ của Thế giới mở ra trước mắt bạn chị bằng 1 cú nhấp chuột.
  • Hãy học hỏi từ những người thú vị, người thành công trong lĩnh vực mà bạn muốn học đó là cách nhanh nhất để đi đến thành công từ trải nghiệm thành công của người đi trước.
  • Học quan sát: sự chậm rãi không vội vã sẽ giúp bạn quan sát vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau và nghiền ngẫm, đào sâu trải nghiệm để tự tin hơn với các kế hoạch và dự định tương lai.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments