Drama công sở

Drama công sở thì là chuyện muôn thuở vì chúng ta thường chấp nhận nó như việc chúng ta hít thở bụi mịn dù không thích, không có lợi nhưng chúng ta vẫn phải thở và sống thôi.

Ô nhiễm môi trường thì có các nhà khoa học phân tích nguyên nhân còn ô nhiễm công sở thì đã bao giờ chúng ta tự hỏi vì sao lại vậy chưa?

Lý do thì muôn vàn nhưng chủ yếu là ở các lý do sau:

 

#1 Kỹ năng giao tiếp

Lỗi cơ bản trong mọi mối quan hệ đó chính là “kỹ năng giao tiếp”. Một số ma mới hay “hạn chế” “tránh né” giao tiếp với đồng nghiệp cứ lầm lũi đi về mỗi ngày thì sớm hay muộn bạn sẽ “tự kỉ” mà thôi.

Nếu bạn thấy mình đang “hạn chế” nói chuyện với chị A vì trông chị ý “chanh sả” hay bạn đang không dám bắt chuyện với anh B vì anh ý có vẻ rất quyền lực thì bạn hãy ngừng thói quen này nếu không muốn tiếp tục “rắc thính” rải CV.

Tốt nhất cũng đừng để mình bị cuốn theo mấy thánh “tám” nơi công sở vì bạn sẽ mất kiểm soát cảm xúc và bị phân tâm bởi những việc đó, chưa kể chỉ 1 chị thì thầm là hình ảnh 1 người sếp hoặc đồng nghiệp bạn rất ít tiếp xúc đã bị “méo mó” đi.

#2 Lệch tông

Trong môi trường làm việc thì dù bạn làm bất cứ vị trí nào cũng không thể tránh khỏi việc đồng nghiệp đến từ nhiều vùng miền khác nhau với tính cách khác nhau nếu bạn “cự tuyệt giao tiếp” “kỳ thị vùng miền” “không chấp nhận” thì đó chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây mâu thuẫn sau này.

Nếu bạn là 1 người luôn cẩn trọng với mọi lời nói, phát ngôn và đặc biệt cẩn trọng với ngôn từ để không làm tổn thương người khác thì hẳn bạn sẽ “không thể chấp nhận” được hoặc “khó chịu” khi có 1 người đồng nghiệp “thẳng ruột ngựa” “nghĩ gì nói nấy” cứ “vô tư đến mức vô duyên” khi nói chuyện hay trao đổi trong các cuộc họp.

Hẳn là bạn sẽ muốn ấn nút « delete » xóa anh chàng đó hoặc muốn « té » trước khi hết thử việc trước viễn cảnh phải làm việc dài dài với người như vậy.

#3 Cạnh tranh không lành mạnh

Nên nhớ rằng chẳng phải lúc nào bạn cũng được ghi nhận đúng với nỗ lực mà bạn đã bỏ ra mà thậm chí bạn còn bị Lý Thông công sở tranh công “cướp báo cáo” nữa cơ.

Nhiều lúc bạn muốn “giết người” nhưng tốt nhất là làm quen với việc đó và tự tìm cách để “face off” Lý Thông và để sếp biết cũng như ghi nhận công sức của bạn.

#4 Xì choét

Cứ như vậy đương nhiên bạn sẽ bị xì trét và bắt đầu không thể kiểm soát được bản thân và bắt đầu “bật” & “chiến” lại khiến cho mỗi ngày đi làm là một trận chiến.

Công sở cũng như 1 xã hội thu nhỏ thôi bạn nên quen với nó và tăng sức đề kháng để sinh tồn nếu đó là một công việc thú vị.

Nếu đó không hẳn là công việc thú vị, đồng nghiệp thì khó chơi, sếp hay đổ lỗi, môi trường thì đầy drama thì chúc mừng bạn đã có đầy đủ lý do để đi tìm chỗ bớt “ô nhiễm” hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments