Câu chuyện nghề coach #2 – Nỗ lực mà không thành công

Khai vấn (Coach)  là một khái niệm rất mới ở Việt Nam và những thuật ngữ mới chắc chắn gây tò mò với những người chưa từng được trải nghiệm 1 phiên Khai vấn thực sự.

Vì vậy cách tốt nhất để giải thích đó là tôi luôn cam kết tặng những phiên khai vấn không tính phí cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu về khai vấn nhằm lan tỏa giá trị của nghề tới cộng đồng.

Tôi nhớ có một phụ huynh học sinh từng hỏi tôi “Bạn thuộc môn phái nào?”

Và rất nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp, bế tắc trong hành trình tìm cách nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân từng hỏi tôi “Chị có dạy em kỹ năng thuyết phục khách hàng và chốt sales không?”

Tôi chỉ trả lời “chị sẽ không dạy em cách làm như thế nào mà chỉ giúp em hiểu ra rằng em hoàn toàn có thể làm được điều đó chỉ là em chưa biết mà thôi”

Tới nhớ trong phiên khai vấn không tính phí có coachee là nhân viên kinh doanh cực kì đam mê với nghề, chịu khó học hỏi, nỗ lực rất nhiều nhưng kết quả vẫn không tỉ lệ thuận với nỗ lực đã bỏ ra và bạn ấy bắt đầu thấy nản chí.

Sau khi nghe bạn chia sẻ bạn đã cố gắng hết sức như thế nào thì câu hỏi của tôi là:

“Nếu em làm ngược lại những gì em đã làm thì em sẽ thấy như thế nào?”

  • Ngược giờ “hỏi thăm” khách hàng
  • Ngược cách “giới thiệu sản phẩm”
  • Ngược cách “tiếp cận” khách hàng
  • Ngược kênh truyền thông

Và sau phiên coach bạn đã hiểu vì sao cần làm “ngược lại” và biết cách “ngược lại” hiệu quả và tự tin.

Kết quả doanh số đã tương xứng với nỗ lực bạn bỏ ra và bạn không còn lặp đi lặp lại một vấn đề ở các công ty khác nhau đó là “nỗ lực mà không ra kết quả”.

Đó là điều tuyệt với của khai vấn nó giúp các bạn trẻ trải nghiệm vì sao mình chưa thành công và làm thế nào thể thành công bằng chính năng lực của mình.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments