Phong cách sống chậm

Khi không cần phải “sống vội“ nữa thì tại sao chúng ta không học cách “sống chậm“ một cách có ý nghĩa và thú vị nhỉ ?

Trong vài năm gần đây “sống chậm” được biết đến như một phong cách sống chỉ tập trung vào từng việc một, thay vì phải làm nhiều việc một lúc khiến cho kết quả là chả việc nào ra hồn.

Sống chậm đôi khi bị lầm tưởng là làm gì cũng chậm, chậm quá mức cần thiết mà là tập trung nhiều hơn vào thế giới bên trong bạn, đề cao giá trị tinh thần và kết nối nối với thế giới xung quanh thông qua suy nghĩ, cảm xúc và hành vi.

Sống chậm không hề làm cho bạn trở nên tách biệt hoặc lạc hậu so với thế giới đang hối hả vận động quay cuồng bên ngoài chỉ là bạn đang hưởng thụ cuộc sống từng giây từng phút theo một cách rất khác biệt.

Sống chậm không phải là cách sống lãng phí thời gian mà ngược lại sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho những việc thực sự quan trọng kết quả là bạn sẽ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân và phong cách sống chậm.

Nếu bạn muốn sống chậm thì bạn cần chuẩn bị những gì?

WHAT?

Để sẵn sàng bắt đầu sống chậm bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững vì bạn sẽ có cảm giác mình “chả giống ai” và “lội ngược dòng” so với cả thế giới đang “sống vội” bên ngoài.

Bạn cần có bộ kĩ năng cơ bản sức đề kháng tâm lý, khả năng thích ứng và sự kiên trì cần thiết cho người sẵn sàng thử thách bản thân với phong cách sống chậm để yêu thương bản thân.

Sống chậm là phong cách sống đề cao giá trị tinh thần với thông điệp hãy “yêu thương bản thân” do đó chỉ cần bạn luôn tin vào bản thân bạn sẽ tự tin theo đuổi cho dù bạn sẽ phải chịu khá nhiều tác động từ bên ngoài thậm chí đôi khi còn bị coi là lập dị.

HOW?

Khi bạn đã vượt qua bước 1 với những sự chuẩn bị về tâm lý thì hãy bắt đầu nhé việc này không quá khó đâu!

Lưu ý thời gian là một yếu tố rất quan trọng trong phong cách sống chậm nên hãy học cách phân bổ thời gian hợp lý cho những việc cần làm mỗi ngày và phù hợp với khả năng thực hiện của bạn.

Thay vì lên danh sách quá nhiều việc cần làm để rồi ngày này qua ngày khác bạn làm mãi không hết việc thì hãy chọn tối đa 3 việc cần làm mỗi ngày theo thứ tự ưu tiên, mức độ quan trọng và đảm bảo bạn có thể hoàn thành nó.

Sau khi bạn đã hoàn thành 3 công việc của bạn trong ngày thì bạn có quyền nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chăm sóc bản thân mà không cần phải lo lắng, stress vì lý do “còn bao việc chưa làm”.

WHEN?

Theo đuổi phong cách sống chậm giúp cuộc sống cá nhân của bạn phát triển theo hướng tích cực hơn và năng lượng tích cực lan tỏa và tạo ảnh hưởng và động lực thay đổi cho những người xung quanh bạn.

Đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới vận hành chậm lại, các thành phố lớn lockdown, người dân khắp nơi trên thế giới được khuyên hạn chế di chuyển thì vậy thì thay vì buồn chán hãy xem như đây là 1 cơ hội tuyệt vời để bắt đầu hình thành thói quen sống chậm.

Chúng ta cùng bắt đầu từ hôm nay, từng bước nhỏ một để trải nghiệm 1 phong cách sống đem lại những giá trị tích cực cho bản thân và những người thân yêu nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments